വർക്ക് ഫ്രം ഹോം, പൊതു സ്ഥലങ്ങളിൽ തുപ്പുന്നത് ശിക്ഷാർഹം: ലോക്ക് ഡൗൺ 5; പത്ത് മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ

കൊറോണ വൈറസ് ലോക്ക്ഡൗൺ ജൂൺ 30 വരെ കേന്ദ്ര സർക്കാർ നീട്ടിയെങ്കിലും ജൂൺ 8 മുതൽ മാളുകൾ, റെസ്റ്റോറന്റുകൾ, ആരാധനാലയങ്ങൾ എന്നിവ അനുവദിക്കുന്നത് ഉൾപ്പെടെ നിരവധി ഇളവുകൾ പ്രഖ്യാപിച്ചു. സിനിമാ ഹാളുകൾ, സ്കൂളുകൾ, അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനങ്ങൾ എന്നിവ ഒരു വിലയിരുത്തലിനുശേഷം മാത്രമേ വീണ്ടും തുറക്കൂ, ലോക്ക്ഡൗൺ കാരണം സ്തംഭിച്ച സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളെ ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നതിൽ ആണ് ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം ഇറക്കിയ പുതിയ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളിൽ ഊന്നൽ നൽകിയിരിക്കുന്നത്. ചരക്കുകളുടെയും ജനങ്ങളുടെയും നീക്കത്തിന് യാതൊരു നിയന്ത്രണവുമില്ലെന്നും നിർദ്ദേശങ്ങളിൽ പറയുന്നു. ഏതെങ്കിലും സംസ്ഥാനം നീക്കങ്ങൾ നിയന്ത്രിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, ആ തീരുമാനം മുൻ‌കൂട്ടി പ്രഖ്യാപിക്കേണ്ടതുണ്ട്.

മുഖംമൂടി: പൊതു സ്ഥലങ്ങളിൽ, ജോലിസ്ഥലങ്ങളിൽ; ഗതാഗത സമയത്തും മുഖംമൂടി ധരിക്കുന്നത് നിർബന്ധമാണ്;

സാമൂഹിക അകലം: വ്യക്തികൾ പൊതു സ്ഥലങ്ങളിൽ 6 അടി ദൂരം നിലനിർത്തണം.

കച്ചവടസ്ഥാപനങ്ങളിൽ ഉപഭോക്താക്കൾ തമ്മിൽ ഉള്ള ശാരീരിക അകലം ഉറപ്പാക്കുകയും ഒരു സമയം അഞ്ചിൽ കൂടുതൽ ആളുകളെ അനുവദിക്കാനും പാടില്ല.

ഒത്തുചേരലുകൾ: വലിയ പൊതുസമ്മേളനങ്ങൾ / സഭകൾ നിരോധിച്ചിരിക്കുന്നു. വിവാഹവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മാർ‌ഗ്ഗനിർ‌ദ്ദേശങ്ങൾ‌: അതിഥികളുടെ എണ്ണം 50 കവിയരുത്. ശവസംസ്‌കാരം / മരണാനന്തര ചടങ്ങുകൾ: വ്യക്തികളുടെ എണ്ണം 50 കവിയരുത്.

പൊതു സ്ഥലങ്ങളിൽ തുപ്പുന്നത് പിഴയോടെ ശിക്ഷിക്കപ്പെടും, സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ പ്രാദേശിക അധികാരികൾ അതിന്റെ നിയമങ്ങൾ, ചട്ടങ്ങൾ അനുസരിച്ച് ഇക്കാര്യം നിർദ്ദേശിക്കണം.

പൊതു സ്ഥലങ്ങളിൽ മദ്യം, പാൻ, ഗുട്ട്ക, പുകയില എന്നിവ ഉപയോഗിക്കുന്നത് നിരോധിച്ചിരിക്കുന്നു.

വീട്ടിൽ നിന്ന് ജോലി ചെയ്യുക: കഴിയുന്നിടത്തോളം വീട്ടിൽ നിന്നും ജോലി ചെയ്യാൻ ശ്രമിക്കണം.

ഓഫീസുകളിൽ ജോലി / ബിസിനസ്സ് സമയം വിഭജിക്കുന്നത് പിന്തുടരണം

സ്ക്രീനിംഗും ശുചിത്വവും: എല്ലാ പ്രവേശന, എക്സിറ്റ് പോയിന്റുകളിലും പൊതുവായ സ്ഥലങ്ങളിലും തെർമൽ സ്കാനിംഗ്, ഹാൻഡ് വാഷ്, സാന്റിറ്റൈസർ എന്നിവയ്ക്കുള്ള വ്യവസ്ഥകൾ ഉണ്ടായിരിക്കണം.

മുഴുവൻ ജോലിസ്ഥലവും, പൊതു സൗകര്യങ്ങളും, മനുഷ്യ സമ്പർക്കം തട്ടുന്ന എല്ലാ ഇടങ്ങളും ഉദാ. വാതിൽ പിടികൾ തുടങ്ങിയവ ഷിഫ്റ്റുകൾക്കിടയിൽ ഉൾപ്പെടെ പതിവായി ശുചീകരിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.

സാമൂഹിക അകലം: ജോലിസ്ഥലങ്ങളുടെ ചുമതലയുള്ള എല്ലാ വ്യക്തികളും തൊഴിലാളികൾക്കിടയിൽ മതിയായ അകലം, ഷിഫ്റ്റുകൾക്കിടയിൽ മതിയായ വിടവ്, ജീവനക്കാരുടെ ഉച്ചഭക്ഷണ ഇടവേളകൾ വിഭജിക്കൽ എന്നിവ ഉറപ്പാക്കുക.